Năm 2023 rượu con Mèo mở đầu câu chuyện

Văn hóa dùng rượu trong đời sống 

Thật nói không quá khi từ ngàn đời trước, từ cổ chí kim và từ Á sang Âu rượu là một loại thức uống gắn liền trong cuộc sống của chúng ta. Tại Việt Nam truyền thống dùng rượu cũng đã xuất hiện từ rất lâu đời và mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa dân tộc trong sinh hoạt cộng đồng, ngày lễ truyền thống, ăn mừng,...

Rượu còn được xem là vật phẩm dùng để làm quà, lễ vật trong những dịp lễ, ngày đặc biệt ứng với câu nói “chén tạc, chén thù”. Ở đây câu nói mang ý nghĩa biểu đạt sự đáp lễ giữa gia chủ và khách, “chén tạc” ngụ ý nói gia chủ chúc khách mời của mình, “chén thù” ngụ ý nói khách chúc đáp lễ lại gia chủ. 

Trong mọi ngành nghề, hoàn cảnh khác nhau rượu còn đóng vai trò khác nhau tùy vào tình huống. Đối với kinh doanh thì rượu được xem là giao tiếp, dùng rượu để mở đầu cho một câu chuyện. 

 

Nâng ly cùng rượu con mèo

 

Còn đối với nghệ thuật rượu được xem là chất xúc tác tạo nên nguồn cảm hứng vô tận và là thứ không thể thiếu được trong các cuộc gặp gỡ, thảo luận thi ca. Cũng chính vì thế mà rượu xuất hiện cũng không ít lần trong thơ của các thi sĩ 

Cũng có lúc rượu ngon cùng nhắp

Chén quỳnh tương ăm ắp bầu xuân

Có khi bàn soạn câu văn

Biết bao đông bích điển phần trước sau” 

Trích (Khóc bạn - Nguyễn Khuyến)

 

Bên cạnh đó còn có không ít tác giả có tầm ảnh hưởng trong nền thơ ca vẫn dùng rượu làm chất xúc tác, nguồn cảm hứng trong từng câu từ.

Nhân sinh đắc ý tu tận hoan. 

Mạc sử kim tôn không đối nguyệt” 

Diễn giải “Đời người đắc ý cứ vui tràn. Chớ để chén rượu vàng cạn dưới trăng” được Lý Bạch bộc bạch trong từng câu chữ. Ấy thế mới nói rằng, nét đẹp “văn hóa rượu” vẫn mang nhiều ý nghĩa và gắn bó trong cuộc sống của chúng ta hiện tại

 

Năm 2023 rượu con Mèo mở đầu câu chuyện

Ngày Xuân hoa đào, hoa mai, mâm cỗ không thể thiếu, có mâm cỗ mà thiếu rượu thì cũng không được. Ngày nay rượu còn được dùng để đón tiếp khách vào những ngày Xuân. Không rườm rà phức tạp như trà, rượu chỉ cần bày ra kết hợp thêm một vài món nhâm nhi thế là đủ vị. 

Mà đã lựa chọn dùng rượu để mời khách thì gia chủ tất nhiên sẽ không tùy hứng chọn đại một chai, một loại rượu nào đó. Chắc hẳn gia chủ sẽ cân nhắc và lựa chọn ra cho mình sản phẩm rượu ngon, có chất lượng và thể hiện được ý nghĩa, ngụ ý bên trong từng ly rượu mà gia chủ mời khách. 

Nói đến đây thì ruoulinhvat.com sẽ gợi ý cho bạn một mẫu rượu thích hợp với câu chuyện đầu năm mới. Rượu con mèo sẽ là chất xúc tác mở đầu câu chuyện, khơi gợi niềm cảm hứng và mang đến điều may mắn. 

Rượu con mèo được nói ở đây nguồn gốc được chưng cất hoàn toàn tự nhiên như rượu truyền thống của Việt Nam thì rượu con mèo tùy dòng rượu Brandy hoặc Whisky sẽ được chưng cất từ rượu vang (nguyên liệu chính là quả nho) hay loại ngũ cốc có hạt nhỏ, lúa đại mạch hay lúa mạch đen và bắp. 

Hương vị của rượu cay nồng nhẹ, thoang thoảng mùi thơm nếu thêm vài viên đá đủ lạnh sẽ giúp khách mời của bạn được kích thích vị giác và có nguồn cảm hứng cũng như sẽ thoải mái trong cuộc trò chuyện. 

 

Ly rượu con mèo

Không chỉ dừng lại ở việc dùng rượu con mèo mời khách mà rượu con mèo mang biểu tượng phong thủy còn được dùng làm quà tặng với những lời chúc chân thành gởi đến người được nhận quà. 

 

Rượu con mèo món quà bất ngờ đầu năm 

Mỗi năm bạn đều chọn quà Tết cho người thân, bạn bè, đối tác,...của mình những món quà ý nghĩa như giỏ bánh, giỏ trái cây,..quanh đi quẩn lại thì cũng chỉ chọn xoay vòng những món quà này. Đặc điểm của những quà tặng bạn hay chọn lựa là dễ tìm mua ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào dù cho là cận Tết, nhưng bạn đã nghĩ đến nhược điểm của nó chưa đó chính là thời gian sử dụng. Thông thường bánh hay trái cây có thời hạn sử dụng rất ngắn nếu người được nhận không dùng kịp thì sẽ phải bỏ vì hư, xuống màu, quá hạn thì rất là lãng phí đồng thời sẽ khiến người tặng buồn lòng và cảm thấy món quà của mình không được trân trọng.

 

Hãy đổi mới và thay thế những món quà ngày trước ngay nào, với một món quà “càng để lâu càng ngon”, dù để lâu nhưng vẫn đẹp còn lại có thể sử dụng lâu dài. Rượu con mèo càng có giá trị khi bạn để lâu, khi rượu có tuổi “già hơn” thì khi thưởng thức sẽ càng ngon, êm và tinh khiết hơn. Bên cạnh đó, rượu con mèo còn dùn bày trí suốt những ngày đầu Xuân, thậm chí còn được xem là vật phẩm trưng bày hằng ngày trong phòng khách tạo nét thu hút khách. 

 

Chính vì rượu con mèo có nhiều ưu điểm đến thế nên nó đang là một trong những món quà làm mưa làm gió trên thị trường quà tặng hiện nay và được nhiều người săn đón trong dịp Tết 2023 này. Số lượng khách hàng đặt trước không ít bởi vì không chỉ sử dụng cho bản thân và khách hàng của ruoulinhvat.com còn mua làm quà tặng. 

 

Chai rượu con mèo

 

Bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay nhấc máy liên hệ chúng tôi để sở hữu ngay cho mình món quà có giá trị theo thời gian. Sản phẩm chất lượng được nhập chính hãng cùng với mức giá vô cùng cạnh tranh mà bạn phải ngạc nhiên khi biết được mức giá, hỗ trợ giao hàng toàn quốc từ miền núi xuống đồng bằng hay ra miền biển xa. 

 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng: 09.111188.27

Fb: Rượu Con Mèo Tết 2023

Hệ Thống: Ruouphongthuy.net - Ruoulinhvat.com - Ruoumeo.com

Các bài viết liên quan